Đi Hàn Quốc – khám phá văn hóa trong đời sống của con người nơi đây!

“Xứ sở Kim Chi”- nơi mà rất nhiều người mơ ước được đặt chân đến để tìm hiểu vẻ đẹp, ẩm thực, con người và đặc biệt hơn là nền văn hóa đậm đà bản sắc của nơi đây. Hãy cùng vé máy bay VIETNAM A AIRLINES thực hiện một chuyến du lịch và khám phá nét văn hóa thú vị này.

Văn hóa chào hỏi

Ngay ở phút gặp đầu tiên, điều người Hàn Quốc chú trọng nhất là thái độ và cử chỉ khi chào hỏi. Chúng ta thường chỉ cười nhẹ hay gật đầu chào nhau nhưng với người Hàn Quốc chào nhau là phải cười cùng với hàng gập lưng 90 độ. Đó là một nét văn hóa, một phong tục lâu nay vẫn được con người nơi đây gìn giữ. Đặc biệt hơn với họ thường chào nhau với câu  “An-nhon-ha-sae-yo!” thể hiện sự thân thiện, vui vẻ, cởi mở.

văn hóa chào hỏi của người Hàn Quốc

Một điều chú ý cho bạn là khi gặp người Hàn Quốc bạn nên cúi đầu chào và điều tối kỵ là không đươc gọi tên họ. Đó là thắc mắc của nhiều bạn khi xem những bô phim Hàn Quốc người ta thường gọi họ của nhau thay vì gọi tên như chúng ta.

Bạn hãy luôn cố gắng giữ thái độ vui vẻ, khiêm tốn và tôn trọng người khác điều này sẽ để lại ấn tượng tốt với đối phương. Nụ cười và thái độ lịch sự, thân thiện trong văn hóa chào hỏi không chỉ thể hiện sự tôn trọng, tình đoàn kết cộng đồng mà còn góp phần xây dựng hình ảnh một đất nước Hàn Quốc: hiện đại, văn minh và chuyên nghiệp.

=>> Bạn có biết với 20tr bạn có thể làm đại lý vé máy bay víp tại vinajet không?

Văn hóa giao tiếp ứng xử

văn hóa giao tiếp Hàn Quốc

Tại Hàn Quốc, trong những họp, bữa tiệc, bạn không nên tự giới thiệu mình trước mọi người, tốt nhất bạn nên có một người bạn đi cùng để giới thiệu bạn với những người khác và nhớ bắt tay người khác bằng cả hai tay. Khi ngồi ở những chỗ đông người, đàn ông nên chú ý đặt mũi giầy của mình chúc xuống và không nên vắt hai chân lên nhau trước mặt người khác. Khi gặp người lớn tuổi, bạn nên dành ra vài phút để thăm hỏi họ. Tốt nhất bạn nên ca ngợi về sức khỏe của họ.

Văn hóa tặng quà

Quà tặng thể hiện rất lớn về mối quan hệ ngoại giao thân hữu tại Hàn Quốc và nó luôn luôn được đáp lại. Ở Hàn Quốc, số 4 được cho là con số không may mắn, vì vậy quà tặng của bạn không được là bội số của 4. Nhưng ngược lại  số 7 là con số may mắn.

văn hóa tặng quà người Hàn Quốc

Giấy gói quà màu đỏ và vàng rất được ưa chuộng ở Hàn Quốc, vì vậy muốn tặng quà thì nên chọn những màu kể trên nhé, bạn sẽ không bị mất điểm đâu, còn không nên gói quà bằng giấy màu xanh lá cây, trắng hoặc đen đó là những màu xui xẻo.

Trao và nhận quà bằng cả 2 tay. Không nên mở quà ngay trước mặt người tặng. Tuy nhiên, bạn cũng nên hỏi xem liệu bạn có thể mở quà ngay hay không.

Qua đây các bạn đã nắm được thông tin cơ bản về văn hóa Hàn Quốc. Hãy trang bị cho mình những hành trang thật đầy đủ để tự mình khám phá đất nước và con người nơi đây nhé. Phòng máy bay VINAJET luôn có vé máy bay cho tất cả các bạn đến đất nước Hàn Quốc xinh đẹp này!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *