Tìm hiểu truyền thống văn hóa xứ sở Bạch Dương cùng VINAJET

Nga là một nước rộng lớn và có nhiều dân tộc, tạo nên bản sắc đặc biệt văn hóa Nga. Trải qua nhiều thế kỷ, đến nay văn hóa Nga hiện đại vẫn còn giữ được nhiều nét độc đáo truyền thống đặc sắc. Nếu có chuyến du lịch Nga bằng tấm vé máy bay VIETNAM A AIRLINES hãy cùng ìm hiểu qua về những đặc trưng văn hóa của xứ sở Bạch Dương nhé!

Nước Nga

Tục chúc sức khỏe

Nếu bạn đến nước Nga và vô tình hắt xì rồi nhận được một lời chúc mừng của một người Nga nào gần đó thì cũng đừng quá bất ngờ. Khác với Việt Nam người Nga cho rằng khi bạn hắt xì được thì cũng có nghĩa là điềm lành đến với bạn. Họ luôn là những con người thân thiện, cởi mở, sẵn sàng chia sẻ niềm vui cùng bạn mặc cho bạn có quen biết với họ hay không.

Còn nếu bạn vừa nói chuyện với người Nga và hắt hơi thì những điều bạn vừa nói sẽ được mọi người tin tưởng. Còn nếu như bạn mới ăn tối xong và hắt hơi thì có nghĩa niềm hạnh phúc sẽ dành cho những thành viên có mặt trong gia đình. Thật kì lạ phải không nào?

=>> Có bao giờ bạn trải nghiệm đặt ve may bay di ha noi gia re tới mức còn 0 đồng chưa? Hãy thử ngay với tool săn vé mã lực tại VINAJET

Phong tục đón khách

tục chào đón khách ở Nga

Nổi tiếng là những con người hiếu khách, thân thiện. Khi đến Nga bạn sẽ được chào đón bằng nghi thức tặng Russian. Bánh mì là nguồn lương thực quý giá giúp học sống sót. Những mẩu bánh mì bằng muối, thể hiện sự chào đón nồng hậu với 2 nguyên liệu chính tại đây. Hãy hôn phần bánh mì được tặng, và ăn một mẩu bánh để tỏ lòng cảm kích cũng như thể hiện sự tôn trọng của bạn trước những tình cảm nồng hậu ấy.

Lễ cưới Nga độc đáo

Đám cưới cổ truyền của các cặp đôi Nga thường diễn ra từ 2 đến 3 ngày, hầu hết các đám cưới đều tổ chức tại nhà thờ theo truyền thống. Lễ cưới  diễn ra tôn nghiêm và gây xúc động nhất khi cô dâu chú rể trao nhau lời thề yêu thương, chung thủy suốt đời.

lễ cưới Nga

Để đưa cô dâu về nhà chú rể sẽ trải qua một số thử thách bởi bạn bè và người thân heo như tập tục ở đây. Của hồi môn của cô dâu sẽ do cha mẹ cô dâu sắm sửa, còn lại như nhẫn cưới váy hay đãi tiệc sẽ do nhà trai chi trả.

Đối với bàn tiệc ngày cưới cần có thịt chim, bởi người Nga cho rằng hình tượng chim thể hiện cho cuộc sống gia đình hạnh phúc, là khởi đầu cho một hôn nhân viên mãn.

Văn hóa gia đình

Văn hóa đặc trưng của Nga cũng được thể hiện trong cuộc sống gia đình của Nga. Với người Nga họ rất coi trọng việc giáo dục, nuôi dạy con cháu theo cách sống tự lập. Cho đến khi người đó có gia đình riêng thì sự giáo dục này cũng được giảm đi và truyền thống này sẽ được các thế hệ sau đó sẽ nối tiếp.

Người Nga cũng thông thường không tự mua đồ dùng cho trẻ sơ sinh, mà sẽ được tặng thông qua bạn bè, để nhận được những lời chúc mừng cho em bé lớn lên khỏe mạnh hơn, cũng như là niềm tin về sự san sẻ trong giáo dục con trẻ.

=>>Thêm một lựa chọn mới từ hãng hàng không Bamboo Airways với vé máy bay giá rẻ đa dạng.

Mối quan hệ giữa nam và n

Về mối quan hệ giữa nam và nữ trong xã hội, bạn có thể dễ dàng thấy nó trong cuộc sống hàng ngày hoặc trên phim ảnh và sách báo của Nga. Những người đàn ông thường đưa tay đỡ người phụ nữ khi họ lên xuống tàu lửa và taxi,… Những người phụ nữ Nga trước đây đi bất cứ đâu cũng luôn có sự bảo vệ của đấng mày râu.

Những người đàn ông Nga đặc biệt quan tâm tới người phụ nữ. Dù là bạn gái mới quen hoặc bạn bè bình thường thì người đàn ông luôn dành phần trả tiền cho các cuộc hẹn hò, gặp gỡ. Chính vì sự lịch thiệp của người đàn ông nên đa số phụ nữ Nga đều tự hào về những người đàn ông của quốc gia này.

Đó là những gì mà văn hóa nước Nga đang thể hiện trong cuộc sống thường ngày. Đại lí vé máy bay VINAJETluôn có vé máy bay để giúp bạn đến với đất nước xinh đẹp này, bạn có thể khám phá rất nhiều điều thú vị khác trong cuộc sống của họ đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *